Sinh viên NAUE và Tư duy sáng tạo khởi nghiệp trong Kỷ nguyên số

          Một trong những nội dung đào tạo thú vị và cũng không kém phần quan trọng đối với sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong tuần sinh hoạt công dân cuối khoá chính là chủ đề về kỹ năng mềm. Nhằm giúp sinh viên đáp ứng các yêu cầu của thị trường lao động trong tương lai, việc đưa vào giảng dạy kỹ năng mềm đã trở thành một yêu cầu đối với tất cả các ngành đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

 Chia sẽ chủ đề: “Tư duy khởi nghiệp trong Kỷ nguyên số” do ThS. Nguyễn Xuân Trung - Huấn luyện viên Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia, chia sẻ.

          Suốt gần 3 giờ chia sẽ, sinh viên NAUE vô cùng hào hứng với những kiến thức thực tế, mới mẻ từ bài giảng của ThS. Nguyễn Xuân Trung về: “Tư duy khởi nghiệp trong Kỷ nguyên số; Tư duy hành động trong bối cảnh CMCN 4.0; khái niệm về chuyển dịch số, nền kinh tế số và số hóa trong doanh nghiệp; cập nhật xu hướng công nghệ, những câu chuyện khởi nghiệp thành công, thất bại hay các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên hòa nhập với môi trường quốc tế và những giải pháp mang ý tưởng của sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

ThS. Nguyễn Xuân Trung - Huấn luyện viên Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia, chia sẻ.

          Buổi chia sẽ nhận được sự đánh giá cao từ phía Nhà trường, các giảng viên và sinh viên tham gia. Bạn Lê Văn Hùng - sinh viên khóa 8 chia sẻ: "Buổi học mang đến cho em rất nhiều điều bổ ích, từ khái niệm “Digital” đến các cuộc cách mạng công nghiệp. Chúng em cảm ơn thầy cô đã tạo điều kiện để chúng em được tham gia chương trình bổ ích này".

Sinh viên NAUE chăm chú lắng nghe

          Chương trình đã bước đầu lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên, giúp các em có nhiều kiến thức bổ ích, mở ra nhiều cơ hội giao lưu và nhiều hướng đi tích cực, tạo động lực thúc đẩy tính chủ động và nâng cao ý thức học tập, rèn luyện bản thân để hòa nhập phát triển tư duy sáng tạo của mình khi công nghệ 4.0 đang gõ cửa mọi nhà, mọi lúc và mọi nơi.

          Tin tưởng rằng những kiến thức khởi nghiệp mà NAUE đang trang bị cho sinh viên năm cuối hôm nay sẽ góp phần đem lại sự thành công cho các em sinh viên của Trường trong tương lai!

Tin bài: Ban truyền thông