Khoa Kế toán - Kiểm toán tham gia bồi dưỡng chủ tài khoản và công tác quản lý tài chính công tại đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập

Sáng ngày 21/8/2022, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng chủ tài khoản và công tác quản lý tài chính công tại đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập cho Kế toán các đơn vị sự nghiệp công lập, kế toán các Phòng GD&ĐT. Khoa Kế toán - Kiểm toán trực tiếp thực hiện giảng dạy khóa bồi dưỡng tại 2 địa điểm là huyện Quỳnh Lưu và huyện Diễn Châu.

Tham dự buổi Lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng, về phía Sở GD &ĐT tỉnh Nghệ An có: GS. TS. NGƯT Thái Văn Thành –  uỷ Viên BCH Đảng Bộ tỉnh, giám đốc Sở; Bà Võ Thị Thanh Bình, Trưởng phòng kế hoạch tài chính Sở. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Ngọc Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Đỗ Ngọc Đài, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT và một số giảng viên Khoa Kế toán – Kiểm toán.

GS. TS. NGƯT Thái Văn Thành –  uỷ Viên BCH Đảng Bộ tỉnh, giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại lễ khai mạc khóa bồi dưỡng

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu, Hiệu trưởng Trường đại học kinh tế Nghệ An phát biểu tại lễ khai mạc khóa bồi dưỡng

Khóa bồi dưỡng với mục tiêu: cung cấp các kiến thức chuyên sâu về cơ chế tự chủ trong đơn vị sự nghiệp công lập, công tác quản lý và sử dụng tài sản tại đơn vị sự nghiệp công lập, công tác công khai tài chính, quy trình quản lý và kiểm tra công tác quản lý tài chính tại đơn vị sự nghiệp công lập về giáo dục. Bên cạnh đó, chương trình nhằm cập nhật hệ thống văn bản liên quan đến công tác quản lý và sử dụng tài sản công, hệ thống văn bản liên quan đến các khoản thu, chi tại đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức và giải đáp những thắc mắc về 05 chuyên đề chính gồm: Chuyên đề 1: Cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập.

Chuyên đề 2: Công tác quản lý tài sản công trong đơn vị SNGD công lập

Chuyên đề 3: Công tác quản lý và sử dụng nguồn cải cách tiền lương

Chuyên đề 4: Công tác công khai tài chính tại các đơn vị SNGD công lập

Chuyên đề 5: Quy trình quản lý và kiểm tra công tác kế toán, tài chính tại đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập.

Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong chuyên môn, nghiệp vụ và xử lý những tình huống trong thực thi nhiệm vụ. Thông qua khóa bồi dưỡng, chủ tài khoản và kế toán các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập, kế toán các Phòng GD&ĐT thấy được những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đúc rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nắm bắt được những nội dung, phương pháp cụ thể các nghiệp vụ chủ yếu của đơn vị từng bước nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại khóa bồi dưỡng