HỘI NGHỊ SƠ KẾT VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN QUY ĐỊNH TẠM THỜI VỀ CÔNG TÁC KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CHÍNH QUY TẠI TRƯỜNG ĐHKTNA

Chiều ngày 10/10/2023, Phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai thực hiện quy định tạm thời về công tác kiểm tra đánh giá trong đào tạo đại học chính quy tại trường Đại học kinh tế Nghệ An. Tham gia hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng; Trưởng phòng QLĐT-KH & HTQT, Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, Trưởng các bộ môn cùng toàn thể cán bộ phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL.

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì hội nghị tuyên bố lý do và nêu lên vai trò của công tác kiểm tra đánh giá trong đào tạo đại học chính quy đối với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

A group of people sitting at a table with laptops

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tiếp theo chương trình, Ths. Đinh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL đã trình bày khái quát về kết quả sau 1 năm thực hiện Quy định tạm thời về công tác kiểm tra đánh giá trong đào tạo đại học chính quy của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

A group of people sitting around a table

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL

Đại diện cho phòng đầu mối, đồng chí Lê Tú Anh – Phó trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL đã trình bày về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quy định như phần mềm quản lý đào tạo, Chương trình đào tạo, đề cương học phần, sự hạn chế trong việc tiếp cận Quy định của giảng viên, một số thiếu sót trong kỹ thuật cho điểm và ra đề thi… Đồng thời giải trình một số kiến nghị đề xuất đến từ các bộ môn trong phạm vi chuyên môn của phòng.

Đồng chí Lê Tú Anh – Phó trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL

Tại hội nghị, các đại diện Phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL, Ban chủ nhiệm Khoa cũng như Trưởng các bộ môn cũng đã tích cực phát biểu, thảo luận sôi nổi, đưa ra những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện Quy định tạm thời về công tác kiểm tra đánh giá trong đào tạo đại học chính quy, đồng thời đề xuất các giải pháp để góp phần thực hiện tốt hơn trong năm học 2023-2024.

A group of people sitting at a table with laptops

Đồng chí Phan Thị Thanh Bình – Khoa Khoa học cơ bản

Đồng chí Chu Thị Phương Mai – Phòng Thanh Tra - Khảo thí & QLCL

A person standing in front of a desk with a computer

Đồng chí Trần Hà Lan – Khoa Công nghệ thông tin

A group of women sitting at a table with laptops

Đồng chí Lê Thị Vân Hà – Khoa Kế toán - Kiểm toán

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp cũng như các câu hỏi thảo luận của các đơn vị, TS. Trương Quang Ngân và Th.S Đinh Thị Thu Hương đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp, giải đáp nhiệt tình, đây chính là những định hướng cụ thể để các phòng, khoa/bộ môn thực hiện có hiệu quả Quy định tạm thời về công tác kiểm tra đánh giá tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

A group of people in a meeting

TS. Trương Quang Ngân kết luận hội nghị

Kết thúc hội nghị, thay mặt Ban giám hiệu, TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường giao cho phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL sửa đổi hoàn thiện để ban hành quy định chính thức về kiểm tra đánh giá người học đạt chuẩn đầu ra CTĐT theo yêu cầu của Thông tư 08. Đồng thời giao cho các khoa/bộ môn tiếp tục triển khai các đề tài NCKH, các seminar có các nội dung liên quan đến việc xây dựng chuẩn đầu ra, CTĐT, đề cương học phần, phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá người học đạt CĐR,…đảm bảo yêu cầu chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Tin bài: Phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL