SEMINAR VỀ TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY BUỔI 2

          Nằm trong Chương trình tập huấn về phương pháp giảng dạy mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, chiều ngày 11 tháng 01 năm 2022, Trung tâm hỗ trợ giảng dạy - Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức buổi seminar lần thứ 2 để hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho các học viên tham gia chương trình tập huấn. Tham gia buổi seminar, về phía Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục - ĐHQGHN có TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng, cùng các giảng viên tham gia quản lý, tư vấn, hỗ trợ tập huấn từ Trung tâm hỗ trợ giảng dạy. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có hơn 100 giảng viên tham dự trực tuyến qua phòng học zoom.

Buổi seminar khóa tập huấn ngày 11/01/2022

        Mở đầu buổi seminar, Ths. Nguyễn Tuyết Anh - giảng viên Trung tâm hỗ trợ giảng dạy - Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã trao đổi mục đích của buổi seminar được tổ chức nhằm tư vấn, hỗ trợ các học viên hoàn thành các Mô-đun còn lại của chương trình tập huấn gồm: M4 - Hướng dẫn, trao đổi, thảo luận của giảng viên và học viên về các vấn đề: Tổ chức các hoạt động dạy - học tương tác bằng công cụ trực tuyến; M5 - Thiết kế các hoạt động kiểm tra - đánh giá theo tiếp cận phát triển năng lực người học; M6 - Thiết kế học phần theo tiếp cận giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra (OBE); M7 - Hướng dẫn thực hiện Dự án thiết kế học phần theo tiếp cận giáo dục kết hợp.

ThS. Nguyễn Tuyết Anh trao đổi trong buổi seminar

         Tiếp theo chương trình, TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN đã hoan nghênh tinh thần tham gia học tập nghiêm túc của các giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong các mô-đun của chương trình. Đồng thời thầy đã trực tiếp giải đáp những vấn đề cần làm rõ của các học viên về các mô đun 4,5 và 6 để thực hiện đạt hiệu quả nhất.

TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện ĐBCLGD, ĐHQGHN trao đổi trong buổi seminar

          Tham gia trao đổi tại buổi seminar, TS. Vũ Ngọc Huy đã hướng dẫn các học viên thực hiện bài tập dự án cuối khóa tại modun7: mỗi học viên cần hoàn thành một dự án về kịch bản giảng dạy một học phần do bản thân phụ trách và triển khai trên hệ thống Google classroom.

TS. Vũ Ngọc Huy - Trung tâm hỗ trợ giảng dạy, Viện ĐBCLGD, ĐHQGHN trao đổi, hướng dẫn trong buổi seminar

          Tại buổi seminar, các học viên cũng đã thảo luận rất sôi nỗi các vấn đề liên quan tới nội dung Chương trình thông qua hỏi đáp trực tiếp và tin nhắn hộp thư. Các giảng viên của Trung tâm hỗ trợ giảng dạy đã trao đổi, tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình về các nội dung của 4 mô-đun cuối, đặc biệt là bài tập kết thúc khóa học, cách sử dụng hệ thống Google classroom.

         Kết thúc buổi seminar, ThS. Đinh Thị Thu Hương, Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượng, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, gửi lời cảm ơn chân thành tới TS. Nghiêm Xuân Huy cùng các giảng viên tham gia quản lý, tư vấn, hỗ trợ tập huấn từ Trung tâm hỗ trợ giảng dạy và mong muốn có sự hỗ trợ lâu dài từ các chuyên gia. Đồng chí cũng đề nghị các học viên của lớp tập huấn tiếp tục phát huy tinh thần học tập nghiêm túc để hoàn thành bài tập của mô-đun 7 của chương trình đúng hạn, trên cơ sở đó vận dụng vào việc giảng dạy các học phần trong hệ thống LMS của trường để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Tin bài: Phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI SEMINAR

 

 

 

 

 


Bài viết khác