Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường tưng bừng tổ chức các hoạt động chào đón Tân sinh viên K9

Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường tưng bừng tổ chức các hoạt động chào đón Tân sinh viên K9.

      Thực hiện chương trình công tác Đoàn thanh niên - Hội sinh viên năm học 2022 - 2023; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường; Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường tưng bừng tổ chức các hoạt động chào đón Tân sinh viên K9.

      Để chuẩn bị cho công tác đón Tân sinh viên K9, các anh chị sinh viên đã rất nỗ lực để chuẩn bị một Background thật đẹp, thật ấn tượng. Các anh chị sinh viên tỷ mỉ xếp từng chiếc chong chóng, cắt từng hình trái tim để trang trí cho Background.

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để chào đón các em Tân sinh viên K9

      Ngày 20 tháng 9, hòa chung không khí đón Tân sinh viên của toàn trường, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã phân công nhiệm vụ hỗ trợ các bạn Tân sinh viên thông qua các hoạt động: nhận giữ đồ cho Tân sinh viên khi đến nhập học chưa tìm được phòng trọ, hướng dẫn Tân sinh viên vào khu vực Hội trường nhập học, hỗ trợ xe ôm đưa đón Tân sinh viên, hỗ trợ tìm phòng trọ cho Tân sinh viên và phụ huynh.

Các tổ xe ôm miễn phí, tổ hỗ trợ tìm nhà trọ được thành lập

      Phía bên trong hội trường, nơi làm thủ tục nhập học, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên cũng phân công người hướng dẫn phụ huynh và Tân sinh viên viết hồ sơ đăng kí nhập học theo các bước và quy trình làm thủ tục nhập học, hướng dẫn đến nơi đăng ký ở ký túc xá cho các bạn sinh viên có nguyện vọng ở kí túc xá, hỗ trợ phát áo đồng phục của trường và balo cho Tân sinh viên sau khi hoàn tất thủ tục nhập học tại trường.

Các anh chị sinh viên hỗ trợ Tân sinh viên K9 làm các thủ tục nhập học

      Hội sinh viên nhà trường hiện nay được chia làm 3 cụm. Cụm tình nguyện có CLB Sống để yêu thương, Đội Cộng tác viên đoàn trường và CLB Hiến máu tình nguyện; Cụm học thuật có CLB Kế toán, CLB Một sức khỏe, CLB Tiếng anh và Cụm kỹ năng có CLB Võ thuật Nhất nam, CLB Truyền thông. Thông qua “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên”, các CLB, Đội, nhóm đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giới thiệu về CLB mình cũng như tuyển thành viên mới K9 cho CLB trong giờ nghĩ giữa giờ.

Không khí buổi học chính trị đầu khóa

Các anh chị phát phiếu đăng ký tham gia CLB, Đội, Nhóm cho Tân sinh viên

      Để ghi lại những cảm xúc, những dấu ấn trong những ngày đầu nhập học; Đoàn thanh niên đã tổ chức cuộc thi ảnh “Tôi là Tân sinh viên NAUE”. Cá nhân, nhóm tác giả tham gia gửi file ảnh về địa chỉ email doantruongktna@gmail.com với tiêu đề “Tôi là Tân sinh viên NAUE – Họ và tên”, nội dung email ghi rõ họ và tên, lớp, tên tác phẩm và lời bình. Thời gian nộp ảnh từ ngày 24/9 – 26/9, thời gian bình chọn từ ngày 27/9 – 4/10/2022.

Poster về cuộc thi “Tôi là Tân sinh viên NAUE”

      Các hoạt động chào đón Tân sinh viên đợt 1 đã diễn ra trong không khí tưng bừng và đầy ý nghĩa. Các em Tân sinh viên K9 đã có những ấn tượng ban đầu về nhà trường. Chúc các em có quãng thời gian sinh viên nhiều kỷ niệm và gặt hái nhiều thành công.

Tin bài: Đình Hoàng

Tin ảnh: CLB Truyền thông

 


Bài viết khác