Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021

Chiều 01/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghi tổng kết công tác Đoàn, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ chương trình năm học 2021 - 2022.

Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả hoạt động trong năm học 2020-2021, đề xuất những mô hình, cách làm, giải pháp để triển khai tốt chương trình Đoàn - Hội năm học 2021-2022; đặc biệt là các hoạt động hướng tới Đại hội Đoàn các cấp, các hoạt động thích ứng cho sinh viên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Toàn cảnh hội nghị

Đ/c Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm học 2020 – 2021, các cấp bộ Đoàn, Hội đã chủ động triển khai thực hiện, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, học sinh, sinh viên; đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động trọng tâm như: Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh, chương trình Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi,… phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19. Tổ chức các buổi tư vấn, giới thiệu, định hướng việc làm cho đoàn viên, học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã phát huy có hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm; thành lập các câu lạc bộ sinh hoạt theo sở thích, theo lĩnh vực đặc thù, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Nhiều hoạt động nổi bật như: Mô hình Mỗi giảng viên, giáo viên trẻ, sinh viên hỗ trợ một thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi; Tham gia các hoạt động phòng chống dịch như lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ tiêm vaccine,..

Các CLB trong nhà trường rất tích cực tổ chức các chương trình thiện nguyện "Mùa đông ấm - Xuân yêu thương"

Đ/c Thái Đình Hoàng - Phó Bí thư đoàn trường đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn - Hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hộp và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021. Tập thể Đoàn trường được nhận bằng của Trung Ương Đoàn, ngoài ra có 3 cá nhân được nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn và 3 cá nhận được nhận bằng khen của Hội sinh viên Tỉnh.

Đoàn trường ĐH Kinh tế Nghệ An nhận bằng khen của BCH Trung Ương Đoàn

Tin bài: Đình Hoàng


Bài viết khác