Giảng viên NAUE tham gia tập huấn công tác pháp chế ngành giáo dục khu vực phía bắc năm 2022

          Vào hai ngày 20, 21 tháng 10 năm 2022, tại trường Đại học Luật Hà Nội, Bộ giáo dục và đào tạo đã tổ chức hội nghi tập huấn công tác pháp chế ngành giáo dục khu vực phía Bắc. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phúc thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo, Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên hiệu trưởng trường Đại học luật Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Vụ pháp chế, Vụ giáo dục đại học, Cục nhà giáo của Bộ giáo dục và đào tạo cùng gần 250 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ thanh tra, pháp chế các Sở giáo dục đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học khu vực phía Bắc. Về phía trường Đại học kinh tế Nghệ An (NAUE) đã cử giảng viên Dương Thị Hải Yến tham dự hội nghị.

          Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết: “Được sự quan tâm sát sao của Chính phủ, chính quyền địa phương, công tác pháp chế ngành Giáo dục đã được triển khai tích cực, toàn diện, kịp thời và đạt một số thành quả quan trọng; hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành Giáo dục ở Trung ương cũng như địa phương. Theo đó, hệ thống tổ chức pháp chế ngành Giáo dục từ Bộ GD&ĐT đến các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục, và các trường đại học đã thực hiện tốt chức năng cho nhiệm vụ đào tạo, phổ biến pháp luật, thi hành pháp luật và tham mưu tư vấn pháp luật cho các thủ trưởng, cơ quan đơn vị”.

          Các đại biểu tham gia hội nghị đã được lĩnh hội những nội dung liên quan đến các quy định pháp luật về công tác phòng chống tham nhũng, bồi thường nhà nước, quy trình xây dựng Luật nhà giáo, hoạt động xử phạt vi phạm hành chính và đặc biệt là vấn đề  tuân thủ các quy định của Luật giáo dục đại học, các văn bản dưới Luật như tự chủ, mở mã ngành đào tạo mới, xây dựng quy chế đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của các cơ sở giáo dục đại học, … Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận với các báo cáo viên về những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác pháp chế tại cơ sở.

          Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, là cơ hội cho các đơn vị cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn nhằm nâng cao năng lực công tác pháp chế, đảm bảo và đẩy mạnh hoạt động tuân thủ pháp luật trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc hội nghị

TS. Đoàn Trung Kiên, hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu chào mừng hội nghị

Các đại biểu tham gia Hội nghị

 

Tin, bài: Hải Yến


Bài viết khác