Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức thành công Hội nghị SV NCKH cấp Trường

Thực hiện kế hoạch số 296/KH-ĐHKTNA ngày 18/5/2015 về việc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2014-2015 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Ngày 30/6/2015, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường và lựa chọn các đề tài khoa học có ý nghĩa để trao giải thưởng trong Hội nghị tổng kết công tác SV NCKH cấp Trường.

8/24/2015 7:13:00 AM

Đây là lần đầu tiên Hội nghị SV với công tác NCKH được tổ chức, là diễn đàn để cho các bạn sinh viên làm quen với công tác NCKH, trao đổi thông tin khoa học mới nhất, là cách thức để các bạn thể hiện khả năng thuyết trình trước đám đông, trước hội nghị. Đây là một hoạt động vô cùng cần thiết và bổ ích cho sinh viên cả về kiến thức chuyên môn và cách thức trình bày báo cáo và cả sự rèn luyện năng lực nghiên cứu, khả năng trình bày kết quả nghiên cứu.

Các đề tài có tính chất phát triển từ các nội dung thực hành thí nghiệm cho nên tay nghề thực nghiệm và khả năng NCKH của sinh viên được phát triển rõ rệt qua việc thực hiện các đề tài nghiên cứu. Đó là những phẩm chất quan trọng của những cán bộ có trình độ đại học, cao đẳng nhằm nâng cao năng lực tự học, tự thích ứng với công việc sau khi ra trường.

Trong hội nghị lần này, điều đáng chú ý là ngoài những báo cáo của sinh viên năm thứ ba còn có sự tham gia trình bày của các em sinh viên năm thứ nhất, thứ hai. Các em cũng đã thể hiện được những kết quả nghiên cứu đáng khích lệ. Qua hội nghị cũng cho thấy những cố gắng, niềm đam mê của các em sinh viên đối với nghiên cứu khoa học, nhất là việc nắm vững được mục tiêu, sử dụng các phương pháp nghiên cứu hợp lý để thực hiện nội dung nghiên cứu, các kết quả nghiên cứu đáng tin cậy.

Trên cơ sở các đề tài được tuyển chọn ở cấp Khoa trong tổng số 11 đề tài bao gồm các lĩnh vực

+ Nông Lâm Ngư: 03 đề tài.

+ Quản trị Kinh doanh: 03 đề tài

+ Kế toán Phân tíchTPT: 04 đề tài

+ Tài chính Ngân hàng: 01 đề tài

Có 06 báo cáo khoa học xuất sắc đại diện cho các chuyên ngành (nói trên) được chọn để báo cáo ở hội nghị cấp trường. Các đề tài đều có tính thực tiễn cao, phù hợp với các lĩnh vực đào tạo của nhà trường. Sau 01 buổi đánh giá của Hội đồng Khoa học cấp Trường một cách khách quan, công bằng với thành tích đạt được như sau:

Đạt giải

Sinh viên, nhóm sinh viên

Khoa

Nguyễn Thị Hồng

Lê Thị Hải Hoàn

Khoa Kế toàn Phân tích

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết công tác SVNCKH cấp Trường:

Toàn cảnh buổi báo cáo SVNCKH cấp Trường