Đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chung tay tiếp sức mùa thi 2023

Sáng ngày 28/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã diễn ra trên khắp cả nước. Nhằm giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh yên tâm "vượt vũ môn thành công", hoạt động “tiếp sức mùa thi năm 2023” do Hội sinh viên Việt Nam, Đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát động đã diễn ra sôi nổi. Các bạn sinh viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện với những nụ cười rạng rỡ cùng các hoạt động tiếp sức, truyền lửa sẽ là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp các thí sinh xua tan lo âu, bỡ ngỡ trong những ngày thi cử.

ThS. Dương Tiến Dũng, Bí thư Đoàn thanh niên, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cho biết: Năm nay, Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên NAUE tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả các đội tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tình nguyện viên sẽ thực hiện các công việc cụ thể như: Hỗ trợ đưa, đón thí sinh, giữ trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường; hỗ trợ nước uống, bữa trưa, khẩu trang, các loại văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi…triển khai rộng rãi kênh thông tin tiếp nhận hỗ trợ cũng như huy động mọi nguồn lực xã hội để chung tay hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đội tình nguyện tham gia chương trình đã phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực hướng dẫn, hỗ trợ vệ sinh phòng thi, khu vực sau thi, tặng nước khoáng, sữa, đồ dùng học tập…

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi đoàn viên, sinh viên tình nguyện luôn cố gắng hoàn thành tốt các nội dung được phân công, chấp hành nội quy của chương trình và đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian.

Hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà

Đây là hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường tổ chức, trong các ngày diễn ra kỳ thi, đoàn viên, sinh viên sẽ phối hợp với lực lượng tình nguyện viên của Đoàn thanh niên các trường, Đoàn thanh niên phường hỗ trợ các thí sinh.

Đội tình nguyện luôn có mặt từ sớm để hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà, mặc dù thời tiết nắng mưa thất thường, nhưng đoàn viên, sinh viên luôn, cố gắng làm hết khả năng.

Đội sinh viên tình nguyện NAUE - góp một phần sức lực của mình để giúp cho các bạn học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp với một tâm thái thoải mái, tự tin, động lực để làm bài tốt hơn.

Tin bài: Ban truyền thông