Cán bộ Khoa Nông Lâm Ngư tham gia Qũy môi trường toàn cầu (UNDP-GEF/SGP)

         Ngày 8/3/2022, tại Huyện Quế phong diễn ra Hội Nghị, Dự án “Nhân rộng mô hình sinh kế bền vững từ cây Chè hoa vàng, cây Lùng, cây Mét và cây Bon bo nhằm giảm áp lực lên đa dạng sinh học (ĐDSH) và chức năng hệ sinh thái rừng tại các xã vùng đệm Đồng Văn, Thông Thụ, khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Pù Hoạt, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An”

Ông Nguyễn Công Trường (Trưởng khoa Nông Lâm Ngư- Trường ĐHKTNA) chuyên gia báo cáo dự án

         Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án: Quỹ môi trường toàn cầu chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại việt nam GEF SGP tài trợ. Đồng chủ trì Hội nghị Có Ông Bùi Văn Hiền Phó chủ tịch huyện Quế Phong và Ông Nguyễn Thành Nhâm Trưởng ban dự án.

         Mục tiêu dự án: Phát triển có hiệu quả tiến bộ kỹ thuật và tổ chức sản xuất từ các loài cây Chè hoa vàng, Lùng, Mét và Bon bo để nâng cao thu nhập cho đồng bào DTTS, góp phần BVR, bảo tồn ĐDSH tại hai xã vùng đệm ưu tiên Đồng Văn, Thông Thụ huyện Quế Phong, khu DTSQ Tây Nghệ An.

          Tham gia Hội Nghị có đại diện SNN&PTNN tỉnh Nghệ An, Trường Đại học kinh tế Nghệ An, Các phòng ban huyện quế phong, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, Hạt kiểm lâm quế phong, 2 xã Đồng Văn, Thông Thụ, trưởng các thôn bản và các doanh nghiệp liên quan trên địa bàn huyện Quế phong.

Đại diện lãnh đạo huyện, các ban ngành, xã, thôn ban và các doanh nghiệp

         Phát biểu tại Hội nghị Ông Bùi Văn Hiền Phó chủ tịch huyện Quế Phong đánh giá cao dự án đến sự phát triển kinh tế xã hội 2 xã đồng văn và thông thụ nói riêng và huyện Quế phong nói chung. Đây là 2 xã có tiềm năng lớn để phát triển dự án đồng thời mở ra cơ hội cho bà con thôn bản cũng như các địa phương trong huyện.

Ông Bùi Văn Hiền phát biểu tại Hội nghị

         Tiếp thu các chia sẻ Ông Nguyễn Thành Nhâm trưởng Ban dự án Cảm ơn sự quan tâm các đơn vị sở ban ngành, huyện, xã đặc biệt đại diện các thôn bản đã đến tham dự, Hội nghị đã nhận được sự quan tâm của các bên tham gia dự án đây là nhân tố quan trọng và là mắt xích không thể thiếu trong việc thực hiện dự án.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

Đại diện hạt kiểm lâm Quế phong phát biểu tại hội nghị
Đại diện thôn bản 2 xã Đồng văn và Thông thụ phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Thành Nhâm trưởng ban dự án phát biểu tại hội nghị
Đại diện phòng NN Ông Phạm Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị

                                                                                                                                                                            Tin bài: Nguyễn Công Trường


Bài viết khác