Chúc mừng NCS Trần Thái Yên bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ

        Ngày 20/7/2022 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra buổi lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS. Trần Thái Yên, chuyên ngành Quản lý đất đai (mã số 9850103), đề tài “Nghiên cứu tác động của quá trình đô thị hóa đến quản lý, sử dụng đất và đời sống, việc làm của người dân Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An” dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Thanh Trà.         

Toàn cảnh hội trường diễn ra buổi lễ Bảo vệ luận án Tiến sĩ

           Hội đồng đánh giá luận án có mặt 07/07 thành viên theo quyết định số: 3120/QĐ-HVN ngày 08 tháng 06 năm 2022 của Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, gồm:

           Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có Đồng chí Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Võ Thị Dung – Phó khoa Nông Lâm Ngư cùng các cán bộ, giảng viên trong trường đến dự.

          Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Trần Trọng Phương – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS. Trần Thái Yên trong suốt quá trình thực hiện đề tài, các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS trong thời gian qua.

          Sau khi nghe NCS. Trần Thái Yên trình bày tóm tắt kết quả luận án, các thành viên của Hội đồng đã đưa ra những ý kiến nhận xét, góp ý và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung chuyên môn.

NCS. Trần Thái Yên trình bày tóm tắt luận án tiến sĩ 

         

PGS.TS. Đỗ Văn Nhạ - Phản biện 1 nhận xét về luận án

 

PGS.TS. Mẫn Quang Huy - Phản biện 2 nhận xét về luận án

 

PGS.TS. Phan Đình Binh - Phản biện 3 nhận xét về luận án

        Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: Hình thức và Nội dung của Luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một Luận án tiến sĩ, chuyên ngành: Quản lý đất đai. Với số phiếu tán thành 07/07. Thay mặt Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng – PGS.TS. Trần Trọng Phương đã đọc bản Nghị quyết của Hội đồng, theo đó đã nêu rõ được những kết quả chính, những đóng góp mới của Luận án cho khoa học và thực tiễn, đồng thời cũng chỉ rõ những thiếu sót về nội dung, hình thức của Luận án để NCS tiếp thu và khắc phục.

 

PGS.TS. Trần Trọng Phương - Chủ tịch hội đồng đọc bản Nghị quyết của Hội đồng và chúc mừng NCS. Trần Thái Yên bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ

         PGS.TS. Trần Trọng Phương thay mặt Hội đồng chúc mừng NCS. Trần Thái Yên bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ và chúc mừng giáo viên hướng dẫn cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có thêm một giảng viên có trình độ tiến sĩ.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng Trường Phát biểu cảm ơn hội đồng đánh giá, ghi nhận sự cố gắng và chúc mừng tân TS. Trần Thái Yên

 

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế Nghệ An và giảng viên Khoa Nông Lâm Ngư tặng hoa cho tân TS. Trần Thái Yên 

 

         Trong niềm vui và xúc động, NCS. Trần Thái Yên đã tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của giáo viên hướng dẫn, Lãnh đạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình - nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao để NCS có thể bảo vệ thành công luận án và đạt được học vị tiến sĩ như ngày hôm nay./.

Tin bài: Trần Thị Vân


Bài viết khác