Tọa đàm sinh viên Một sức khỏe - Cơ hội phát triển nghề nghiệp

         Sáng ngày 22/11/2021, buổi tọa đàm do Văn phòng Điều phối Quốc gia VOHUN, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức “Tọa đàm sinh viên: Một sức khỏe và cơ hội phát triển nghề nghiệp’’ và cũng là ngày kỉ niểm 10 thành lập phát triển VOHUN

         Tham dự buổi tọa đàm gồm có: BS. Michael o’leary usaid Việt Nnam; TS. Mac Farnham điều phối viên khu vực Đông Nam Á (seaohun global liaison); PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào chủ tịch - mạng lưới VOHUN; PGS.TS. Lã Ngọc Quang giám đốc ban quản lý dự án OHW-NG và các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đến từ 24 trường Đại học Việt Nam.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự tham gia của TS Võ Thị Hải Lê - Phó Khoa Nông Lâm Ngư, Trưởng BM CNTY; giảng viên Nguyễn Đình Tiến cùng 10 bạn sinh viên trong Câu lạc bộ một sức khỏe Trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

         PGS. TS. Bùi Trần Anh Đào - Chủ tịch VOHUN phát biểu khai mạc: Nguồn nhân lực Một sức khỏe cho thế hệ tương lai, Văn phòng Điều phối Quốc gia VOHUN đã tổ chức rất nhiều các hoạt động để giới thiệu và thúc đẩy cách tiếp cận một sức khỏe ở lĩnh vực khác nhau trong đó đối tượng là sinh viên ngành y dược, y tế công cộng, thú y, môi trường đặc biệt quan tâm bởi đây chính là lực lượng nòng cốt giúp lan tỏa khái niệm cách tiếp cận MSK trong ngành nghề sau khi ra trường. Trên chặng đường 10 năm mạng lưới đã chứng kiến rất nhiều các lớp sinh viên MSK ra trường và thành công trong công việc. Sinh viên MSK ngày hôm nay sẽ là diễn đàn của các quý thầy cô giáo các đơn vị công lập, tư nhân, tổ chức quốc tế trong nước và các cựu sinh viên có thể chia sẻ những thuận lợi, khó khăn thách thức cũng như là cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với ngành nghề đang theo học.

       PGS. TS. Lã Ngọc Quang - Đại hiện Trường Đại học Y tế công cộng là một trong ba trường Đại học chủ chốt trong giai đoạn đầu của Dự án Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam, từ năm 2011. SV. Nguyễn Đức Trung - Đại học Y tế công cộng và SV. Nguyễn Hoàng Minh- Học viện Nông nghiệp đại diện cho các sinh viên chia sẻ về Hành trang kiến thức, kĩ năng trước khi tốt nghiệp. Buổi gặp mặt cũng có sự tham gia của các cựu sinh viên VOHUN về cách tiếp cận MSK từ trường đại học đến công việc hiện tại, kinh nghiệm tìm kiến việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp. TS. Phạm Đức Phúc đã giao lưu đối thoại mở giữa sinh viên, giảng viên và các khách mời giúp cho các sinh viên hiểu rõ hơn về Một sức khỏe.

        Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên được lắng nghe tâm sự về những khó khăn và thách thức mà các anh chị cựu sinh viên khi ra trường gặp phải, từ đó chia sẻ cách giải quyết vấn đề, cũng như định hướng trong công việc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được lắng nghe chia sẻ từ đại diện các nhà tuyển dụng, những năng lực và kĩ năng mà các đơn vị tuyển dụng cần ở các bạn sinh viên đã ra trường. Trong buổi tọa đàm đã có chương trình tiếp nhận ý kiến từ những người tham gia để củng cố và hoàn thiện các buổi giảng sắp tới một cách tốt hơn.

        Thành lập từ ngày 22/11//2011. Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN) đã luôn dẫn đầu trong công tác xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo Một sức khỏe tại Việt Nam. Sinh viên là một trong những đối tượng mà VOHUN đặc biệt quan trọng với VOHUN vì các bạn là nguồn nhân lực Một sức khỏe thế hệ tương lai - những người sẽ đóng góp phần đẩy lùi dịch bệnh lây giữa động vật và người. Đặc biệt hơn, Sự kiện được tổ chức đúng dịp kỉ niệm 10 năm thành lập Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam ( VOHUN) và VP và cũng nhận được nhiều lời chúc từ đại biểu và các bạn sinh viên.

        Một số hình ảnh buổi tọa đàm:

Logo buổi Tọa đàm

Các đại biểu tham dự tọa đàm
Các đại biểu chúc mừng sinh nhật 10 năm của VOHUN

                                                                                                 Tin bài: Nguyễn Đình Tiến


Bài viết khác